Giải pháp lắp đặt camera quan sát Trường mầm non mẫu giáo

Trong bài viết này Camera Mỹ Tho hướng dẫn các bạn phân quyền User người dùng trong đầu ghi hình camera Hikvision.

Với hệ thống camera quan sát của hộ gia đình thì việc phân quyền cho các thành viên trong gia đình ít khi được đề cập đến. Trong các hệ thống camera giám sát của các cơ quan lớn, đặc biệt là lắp đặt camera quan sát  trường học mầm non thì cần phải tạo thêm nhiều user và phân quyền cụ thể cho từng user này. Việc này nhằm mục đích bảo mật cũng như tiết kiệm băng thông cho hệ thống.

Ví dụ một trường mầm non lắp đặt hệ thống camera quan sát cho 8 lớp học thì sẽ có rất nhiều phụ huynh có nhu cầu đăng nhập vào theo dõi con cái họ. Tuy nhiên mỗi phụ huynh chỉ cần xem một camera lắp tại lớp của con mình là đủ mà không cần thiết cho họ xem cả các camera lắp trên lớp học khác.

Để tạo thêm user và phân quyền cho user đó chúng ta thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng trình duyệt gõ địa chỉ IP của đầu ghi để đăng nhập vào hệ thống. Sau đó bạn nhấn chọn thẻ Cấu hình (xem hình minh họa) để vào thiết lập

Tại đây bạn chọn Quản lý tên đăng nhập rồi nhấn nút Gán để tạo thêm người dùng. Khi đó sẽ xuất hiện cửa sổ giao diện như hình sau:

Mục 1: bạn đặt tên người dùng (viết liền không dấu)

Mục 2: bạn đặt mật khẩu cho người dùng này. Mật khẩu ít nhất 8 ký tự bao gồm cả chữ và số.

Mục 3: bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa.

Mục 4: đây là khu vực các quyền hạn mà bạn muốn cấp cho người dùng này. Nếu muốn cấp cho họ quyền gì thì đánh dấu tích vào dòng đó nếu không thì bỏ dấu tích đi. Ví dụ nếu muốn người dùng được phép xem camera từ xa thì bạn chọn dòng Remote trực tiếp. Khi đó cột bên phải (cột số 5) sẽ xuất hiện các kênh mà bạn muốn cho người dùng này xem từ xa. Nếu không muốn cho xem kênh nào thì bỏ dấu tích tại kênh đó.

Tượng tự như vậy, nếu bạn không muốn cho xem lại từ xa thì tại cột bên trái bạn chọn dòng Phát lại Remote và cột bên phải bạn cũng chọn kênh tương ứng.

Mục 6: Cuối cùng bạn nhấn OK để lưu lại cấu hình.

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ MTCom

  • Địa chỉ: 764D Lý Thường Kiệt, Phường 5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang
  • Hotline: (Zalo) 0942885887 – (0273) 3858888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *