Lắp đặt camera giám sát ở đâu trong nhà để chống trộm tốt nhất?

Camera giám sát hiện nay tương đối rẻ và dễ tiếp cận, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt để có được hiệu quả chống trộm tốt nhất.

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ gợi ý cho bạn những vị trí nên lắp đặt camera giám sát (và không nên) để có được hiệu quả tốt nhất, cũng như không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của hàng xóm.

Lắp đặt camera hướng vào cửa trước

Nếu bạn có nhà riêng, hãy lắp đặt một chiếc camera giám sát bên ngoài hướng thẳng vào cửa chính. Trên thực tế, những tên trộm không phải lúc nào cũng lén lút như trong các bộ phim, thống kê cho thấy có đến 34% trong số họ đột nhập vào nhà bằng cửa trước, không phải cửa sổ hoặc cửa sau.

Việc lắp đặt camera ở phía trước nhà cũng giúp hạn chế tình trạng mất cắp hàng hóa.

Trong trường hợp bạn đang ở trong một căn hộ hoặc thuê của ai đó, hãy trò chuyện với chủ nhà về việc lắp đặt camera giám sát xung quanh khu nhà (bao gồm cả camera ở mặt trước).

Nhược điểm duy nhất của việc lắp đặt camera ở vị trí này là cảnh báo sẽ thường xuyên được gửi đến điện thoại mỗi khi có khách hoặc nhân viên giao hàng. Tuy nhiên đây chỉ là một nhược điểm nhỏ có thể chấp nhận được.

Đừng lắp đặt camera khuất tầm nhìn

Nhiều người thường nghĩ rằng giấu camera là một ý tưởng hay để có thể dễ dàng ghi lại hình ảnh của tên trộm. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu kẻ trộm nhìn thấy camera hoặc hệ thống báo động, họ sẽ không thực hiện hành vi phạm tội.

Lắp đặt camera ở tầng một

Phần lớn các vụ đột nhập bắt đầu ở tầng một, vì vậy đây là nơi bạn cần lắp đặt camera giám sát. Cửa trước là quan trọng nhất để lắp đặt camera, tuy nhiên bạn cũng đừng quên cửa bên hông, cửa sau, nhà để xe… Số liệu thống kê của NACHI cho biết 22% vụ đột nhập xảy ra qua cửa sau.

Không lắp đặt camera ở những không gian riêng tư

Không lắp đặt camera trong phòng tắm hoặc phòng ngủ, ngay cả khi bạn lưu trữ các vật có giá trị trong đó. Ngoài ra, chưa kể đến việc rò rỉ hình ảnh, video riêng tư… nếu chẳng may camera của bạn bị hack.

Thay vào đó, trang Security.org khuyến cáo người dùng nên lắp đặt camera ở hành lang bên trong dẫn đến những địa điểm này. Điều đó sẽ đủ để giám sát cũng như không quá ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc việc cất giữ những vật có giá trị bên ngoài phòng ngủ và phòng tắm, có thể trong phòng làm việc hoặc trong tủ có khóa.

Lắp đặt camera ở những khu vực chung

Security.org cũng khuyên bạn nên đặt camera ở những khu vực chung, như phòng khách và nhà bếp. Điều này có thể giúp bạn theo dõi bất kỳ kẻ xâm nhập nào, cũng như trẻ em, vật nuôi hoặc những vị khách khác.

Hãy nhớ rằng cửa sổ và gương có thể gây lóa camera, vì vậy bạn nên thử nghiệm trước vị trí đó trước khi lắp đặt camera cố định. Lưu ý, không lắp đặt camera ngoài trời hướng về cửa chính hoặc cửa sổ của hàng xóm, hoặc làm bất cứ điều gì bất hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *