GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT BẰNG CÁP QUANG

Bạn đang có dự án lắp đặt hệ thống camera quan sát cho một kho xưởng, công trường, khu công nghiệp, xí nghiệp, khu phố….Nhưng bạn đang lo ngại về khoảng cách quá xa liệu tín hiệu của dây cáp truyền thống có đảm bảo tín hiệu tốt không. Vì vậy Camera Mỹ Tho hiểu được lo âu này thì ở bài viết này, Camera Mỹ Tho sẽ đưa ra giải pháp giúp bạn giải quyết được những vẫn đề trên (về khoảng cách cũng như tín hiệu). Giải pháp tối ưu đưa ra cho hệ thống camera của bạn là sử dụng đường truyền cáp quang FTTH để truyền dẫn tín hiệu khoảng cách xa thay cho cáp đồng truyền thống.

Camera Analog và Camera IP đều sử dụng được hệ thống truyền tín hiệu bằng cáp quang thông qua bộ chuyển đổi quang điện(Camera IP) hoặc bộ chuyển đổi video sang quang (Camera Analog)

Giải pháp sử dụng cáp quang cho hệ thống camera quan sát:

  • Khi truyển khai 1 hệ thống camera quan sát với quy mô lớn như nhà xưởng, công trình lớn, xí nghiệp , hệ thống camera quan sát giao thông. Thì việc bạn sử dụng cáp truyền thống sẽ không mang lại tín hiệu tốt, có thể không hoạt động được, vì thế hệ thống camera quan sát sử dụng cáp quang sẽ giải quyết các vấn đề trên của bạn.
  • Những thiết bị cần thiết cho hệ thống camera quan sát bằng cáp quang để đảm bảo tín hiệu tốt nhất: Cáp quang Singlemode hoặc multimode, Hộp phối quang ODF đặt tại camera và phòng quản lý tập trung, Dây nhảy cáp quang, dây nối cáp quang và các vật tư phụ để thực hiện việc đấu nối, Bộ chuyển đổi tín hiệu Video quang, Media converter.

Những lợi ích của cáp quang mang lại cho hệ thống:

  • Cho chất lượng hình ảnh chất lượng tốt khi truyền tải đi xa: tín hiệu được truyền đi như ánh sáng, hầu như là 1 đường thẳng, vì vậy sự tiêu hao là không có, tín hiệu tốt nhất từ 20km trở lại.
  • Cáp quang tích hợp cả tín hiệu dữ liệu và tín hiệu âm thanh : Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại video converter ( Bộ chuyển đổi video sang quang) có tích hợp thêm các cổng Data và audio, điểm đáng nói là tất cả các tín hiệu đó đều truyền trên chỉ một sợi quang giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.
  • Giá thành vừa phải: Việc lắp đặt hệ thống camera sử dụng cáp quang không hề quá đắt mà việc bạn lắp càng nhiều sẽ càng rẻ, thậm chí rẻ hơn cả việc bạn sử dụng cáp đồng. Nếu bạn sử dụng cáp đồng truyền thống. Bạn sẽ phải đi 4 sợi dây cáp đồng trục mà giá cáp đồng trục loại tốt khoảng 5000đ/m. Nhưng đối với cáp quang, bạn chỉ cần dùng 1 sợi cáp quang, và để dự phòng, người ta thường dùng cáp quang 2FO – 4FO (2-4 sợi) vì giá ko chênh lệch bao nhiêu. Giá cáp quang cũng rơi vào khoảng 4000đ/mét. Tuy nhiên bạn chỉ cần dùng 1 sợi duy nhất để truyền tín hiệu cho cả 4 con camera.

    Tuy nhiên sử dụng cáp quang có nhiều ưu điểm những cũng có một số nhược điểm sau. Với việc lắp đặt camera cáp quang, bạn sẽ tốn thêm chi phí để mua bộ chuyển đổi video sang quang hoặc converter quang, chi phí hàn cáp quang ở các đầu nối mà nếu như bạn không có máy hàn và kỹ thuật thì không thể tự làm được. Với 2 nhược điểm cỏn con này thì không là gì cả mà khi chúng ta làm được một hệ thống camera hoạt động ổn định, chất lượng cao mà đỡ mất công phải đi bảo hành đúng không nào?

Một số mô hình hệ thống camera quan sát sử dụng cáp quang

Giải pháp hệ thống camera analog bằng cáp quang

Giải pháp camera IP bằng cáp quang

Với hệ thống camera IP, bạn chỉ cần đưa 1 con Switch, từ Switch đó qua bộ chuyển quang điện, qua cáp quang, và đầu kia qua converter, qua switch và vào màn hình máy tính hoặc màn hình theo dõi.

Hệ thống mạng cáp quang

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ MTCOM 

  • Hotline: (0273) 3858888 – 01238 885 887
  • Địa chỉ : 764D, Lý Thường Kiệt, Phường 5, TP.Mỹ Tho, TG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *