Việc sử dụng thiết bị camera quan sát đã trở thành công cụ đắc lực và hữu ích trong việc quan sát an ninh, bảo vệ tính mạng con người và tài sản của gia đình, cũng như các nhà máy, đơn vị sản xuất kinh doanh hoạt động 24/24 với tính năng ổn định để bạn có thể theo dõi các hoạt động của mọi người làm việc ở bất cứ nơi đâu. Thế nhưng theo thời gian, hệ thống thiết bị camera quan sát cũng gặp phải những nguyên nhân trục trặc khiến camera quan sát không lên hình, làm gián đoạn việc quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của Quý vị… Để đáp ứng những thắc mắc của Quý khách hàng và Chủ đầu tư đang sử dụng hệ thống camera quan sát mà hay gặp phải những lỗi hư hỏng nhỏ mà Quý vị không biết xử lý ra sao. Cameramytho Mỹ Tho, Tiền Giang xin chỉ ra một số nguyên nhân khá phổ thông đó là lỗi camera không lên hình và cách khắc phục camera quan sát không lên hình qua các nội dung sau:

Những nguyên nhân xảy ra khiến camera quan sát không lên hình

Bằng kinh nghiệm lắp đặt hàng nghìn công trình camera quan sát trên toàn quốc, đến nay Công ty TNHH MTCOM – Giải pháp công nghệ thông minh  tự hào trở thành đơn vị cung cấp, phân phối camera quan sát chính hãng, uy tín bậc nhất hàng đầu thị trường công nghệ Camera Mỹ Tho, Tiền Giang nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Chúng tôi luôn luôn cam kết mang tới cho Khách hàng dịch vụ sản phẩm và chất lượng vượt bậc, với giá cả cạnh tranh, quy trình tư vấn, lắp đặt thi công chuyên nghiệp, khoa học để các hộ gia đình, doanh nghiệp sở hữu hệ thống camera quan sát thực sự hữu ích và làm tăng tính chuyên nghiệp cho công ty của mình. Đội ngũ Kỹ thuật viên MTCOM nhiều năm trong nghề ,nắm bắt rất rõ những nguyên nhân camera không lên hình, để giúp Quý vị nhận biết, sửa chữa nhanh chóng kịp thời, cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân sau:

Hình ảnh minh họa (Camera Mỹ Tho, Tiền Giang)

– Nguồn đầu ghi camera yếu hoặc hỏng, không ổn định, hoặc có thể là sợi dây tín hiệu hỏng, đứt. – Các đầu jack kết nối tín hiệu từ camera quan sát đến đầu ghi hình chưa chắc chắn, bị dính đây và bị lỗi…. – Các lỗi tại jack cắm ổ cứng hoặc trực tiếp trên ổ cứng làm ảnh hưởng tới hoạt động của đầu ghi. – Trong quá trình sử dụng người dùng để bụi vào quá nhiều, hoặc bị ẩm thấp, hoặc đầu ghi đã quá tuổi sử dụng, đặt đầu ghi tại nơi có nhiệt độ quá nóng… tất cả những điều trên đều làm ảnh hưởng đến việc camera quan sát không lên hình. – Các sự cố liên quan đến đường mạng internet, lỗi do các HUB chia cổng hay ROUTER mạng hoặc chính bộ phận mạng trên đầu ghi hình làm ảnh hưởng đến việc quan sát hệ thống qua đường Internet hay mạng nội bộ. – Lỗi do kỹ thuật, các vấn đề về việc cài đặt hệ thống và trong quá trình sử dụng, khách hàng thao tác trên thiết bị, hoặc firmware bị lỗi dẫn đến không thể truy cập hệ thống. – Đầu tiếp xúc giữa dây truyền dẫn kém. – Lỗi phần cứng thiết bị camera quan sát. – Chưa cài camera vào đầu ghi. – Cổng LAN bị lỗi.

Cách khắc phục nguyên nhân camera không lên hình đơn giản, nhanh chóng

Cộng Lực hướng dẫn Quý vị một số cách khắc phục nguyên nhân camera quan sát không lên hình bằng các việc làm sau: – Kiểm tra dây mạng kết nối tới đầu nghi. – Kiểm tra đầu mạng có bị hỏng không. – Cài đặt lại kết nối giữa camera quan sát với đầu ghi. – Kiểm tra cổng LAN. – Kiểm tra nguồn, kiểm tra phần cài đặt hệ thống, đảm bảo nguồn cấp cho đầu ghi dùng ổn định và đúng thông số ban đầu. – Kiểm tra lại các jack kết nối đến đầu ghi hình, cách cài đặt thiết bị đã đúng chưa và các kết nối từ đầu ghi đến thiết bị hiển thị. – Xem xét sự tương thích của ổ cứng với đầu ghi hình hiện đang sử dụng xem có thông không. Cũng có 1 số đầu ghi bắt buộc phải format ổ cứng trong lần sử dụng đầu tiên mới có thể lưu trữ được và chắc chắn các kết nối của ổ cứng với thiết bị. – Đặt thiết bị ghi hình tại 1 nơi thông thoáng, không ẩm ướt, sạch sẽ và ít bụi và ít chịu ảnh hưởng từ môi trường hoặc từ trường bởi các thiết bị khác gây nên. Sau khi bạn đã kiểm tra tất cả các lỗi và nguyên nhân làm camera quan sát không lên hình, tất cả các lỗi trên mà vẫn chưa biết hỏng ở đâu Quý vị hãy gọi điện cho trung tâm bảo hành của đơn vị mà bạn lắp đặt camera quan sát để được hỗ trợ kịp thời. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp Quý vị hiểu thêm về hệ thống camera quan sát và có thể tự khắc phục lỗi camera không lên hình khi xảy ra tại văn phòng, nhà máy, công ty… Kính chúc Quý vị tìm ra nguyên nhân và khắc phục hệ thống camera quan sát có độ bền cao nhất cho riêng mình!

 MTCOM – Giải pháp công nghệ thông minh