Quản lý và lưu trữ camera với giải pháp NAS Asustor

Asustor cung cấp giải pháp quản lý và lưu trữ hệ thống camera thông qua ứng dụng Surveillance Center với độ phân giải cao và miễn phí 4 camera IP. Việc quản lý an ninh sẽ dễ dàng hơn và bạn có thể kiểm soát tình hình an ninh mọi nơi mọi lúc.

Vậy Surveillance Center là gì?

Surveillance Center là một ứng dụng có sẵn trên các thiết bị NAS Asustor giúp quản lý lưu trữ và quản lý camera. Sau khi cài đặt Surveillance Center từ App Central, NAS Asustor có thể ngay lập tức biến thành một hệ thống giám sát an ninh 24/7 với độ phân giải cao. Hơn nữa, Surveillance Center tương thích với các trình duyệt web phổ biến và trên thiết bị di động, cho phép bạn theo dõi và bảo vệ tài sản của bạn từ bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào.

Surveillance Center tối ưu hóa giao diện cho phép bạn xem đồng thời các nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ tối đa 4 camera IP, chụp ảnh nhanh và kiểm soát các chức năng quét xoay tròn và zoom của tất cả các camera giúp bạn hoàn toàn yên tâm

 • Tạo Surveillance Center lý tưởng chỉ với
 1. 5 bước cài đặt nhanh chóng
  Khởi động nhanh giúp bạn cấu hình Camera và thiết lập toàn bộ hệ thống
 2. 4 license camera IP miễn phí
  Thiết lập hệ thống giám sát tại nhà miễn phí
 3. 3 loại thông báo ngay lập tức
  Gửi thông báo cho nhân viên được chỉ định bằng tin nhắn SMS, email, hoặc đẩy thông báo
 4. 2 cách để xem hệ thống giám sát
  Sử dụng máy Mac, Windows thông qua trình duyệt web hoặc điện thoại di động
 5. 1 giải pháp giám sát lý tưởng

Surveillance Center đã cung cấp 5 tin năng tiêu biểu cho việc giám sát.

1.Live view

 • Sử dụng trên đa trình duyệt
  Tất cả người dùng có thể sử dụng Surveillance Center thoải mái với hệ thống quen thuộc thông qua Internet Explorer*, Microsoft Edge*, FireFox*, Google Chrome* hoặc Safari. Surveillance Center không chỉ cung cấp giám sát trực tiếp xem lại các bản ghi cho nhiều kênh camera, mà còn làm giảm đáng kể tài nguyên để vận hành Surveillance Center cung cấp cho bạn trải nghiệm tối ưu liên tục.
  * Ghi chú: Chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows

 • Kết nối nâng cao an toàn
  Việc chuyển giao an toàn các nguồn cấp dữ liệu theo dõi được coi là tài sản kỹ thuật số quan trọng. Sử dụng kết nối an toàn có thể đảm bảo sự riêng tư và an ninh của việc truyền tải. NAS Asustor hỗ trợ kết nối HTTPS cho phép người dùng đăng nhập vào Surveillance Center và xem các nguồn cấp dữ liệu giám sát thông qua các kết nối được mã hóa cho dù họ đang sử dụng Internet Explorer, Microsoft Edge, Chrome hay FireFox.
  * Chỉ dành cho Windows.

 • Màn hình điều khiển trực quan và đơn giản
  Một loạt các điều khiển thời gian thực trên màn hình và chứng năng trên giao diện Surveillance Center cho phép bạn điều khiển chuyển động PTZ của camera, cấu hình cài đặt camera, bắt đầu ghi hình và chụp nhanh nguồn cấp hình ảnh. Ngoài việc cung cấp khả năng kiểm soát mịn và trực quan, hiệu quả hoạt động cũng tăng lên đáng kể.

 • Tương tác 2 chiều
  Micro tích hợp sẵn và loa cho phép camera cung cấp âm thanh 2 chiều. Ngoài việc giám sát âm thanh tại khu vực bạn cũng có thể tạo thông báo và hội thoại thời gian thực với những người trong khu vực giám sát, bạn có thể gửi thông báo và trò chuyện trực tiếp với người ở trong khu vực giám sát bởi camera.

 • Đa truyền tải
  Bạn muốn ghi hình độ phân giải cao nhưng video từ nguồn không ổn định, không đáp ứng được ? Surveillance Center hỗ trợ 3 kiểu truyền tải độc lập*, cho phép người quản lý cấu hình độ phân giải mặc định cho các bản ghi và nguồn cấp từ xa. Bạn có thể lựa chọn độ phân giải dựa trên băng thông mạng và số kênh mà họ đang xem, tối ưu hóa truyền tải video dưới giới hạn băng thông khác nhau.
  *Số lượng có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu.

 • Camera tuần tra
  Chức năng tuần tra cho phép bạn tạo nhanh 5 đường tuần tra khác nhau trên camera. Bên cạnh đó còn cho phép camera tự động di chuyển (PTZ) thông qua các vị trí cài sẵn, bạn cũng có thể định thời gian camera sẽ dừng ở mỗi vị trí.

 • Nhanh chóng nắm bắt vấn đề tại tất cả các điểm
  Trong các môi trường giám sát quy mô lớn, bản đồ điện tử cung cấp một phương pháp trực quan cho người quản trị có cái nhìn tổng quan của tất cả camera IP triển khai, cho phép họ nhanh chóng xử lý tình hình hiện tại. Khi một vấn đề xảy ra, nó sẽ ngay lập tức xuất hiện trên giao diện bản đồ cho phép quản trị viên thấy được vị trí của vấn đề và ngay lập tức xem video thời gian thực tại điểm đó. Người quản trị có thể quyết định hành động để hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra tại nhà, nơi làm việc hay các loại tài sản khác.
 1. Bản đồ điện tử tương tác: Khi xảy ra báo động, camera IP hoặc thiết bị đầu vào sẽ chuyển sang màu đỏ trên bản đồ điện tử và cho biết vị trí xảy ra vấn đề.
 2. Người sử dụng có thể click vào camera IP trên màn hình bản đồ điện tử để có thể xem tình hình trực tiếp.
 3. Người sử dụng có thể tải lên bản đồ và cấu hình vị trí trực quan bằng cách sử dụng “drag and drop”.
 4. Tính năng liên kết bản đồ điện tử: Chuyển sang các bản đồ liên quan thuận tiện.

 • Tăng hiệu suất hiển thị đối với Mac
  Surveillance Center
  sử dụng công nghệ hiển thị mới nhất, tăng đáng kể hiệu suất hiển thị và giảm tỷ lệ sử dụng CPU. Điều này cho phép người dùng Mac tận hưởng hiệu suất vượt trội, độ tin cậy cao và kinh nghiệm giám sát hiệu quả.

  Lưu ý: Surveillance Center hiện hỗ trợ Safari và Firefox cho Mac

2.Giúp bạn ghi hình và xem lại nhanh chống 

Ghi hình khi bạn cần
Surveillance Center cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn ghi hình. Không vấn đề nếu bạn cần ghi hình liên tục theo lịch trình hoặc ghi khi xảy ra vấn đề, Surveillance Center đảm bảo tất cả những yêu cầu của bạn. Dưới đây là các chế độ ghi hình khác nhau của Surveillance Center:

 • Ghi hình thủ công: Trong khi đang xem trực tiếp, bạn có thể click nút ghi hình để ghi hình hay dừng ghi hình tại bất kỳ thời điểm nào. Trong trường hợp bạn không đừng ghi hình, Surveillance Center sẽ ghi hình đến khi đạt mức ghi hình đã định sẵn.
 • Ghi hình liên tục hoặc theo lịch: Cho dù bạn ghi hình 24/7 hoặc chỉ trong một khoảng thời gian cụ thể, Surveillance Center đảm bảo việc ghi hình được thực hiện và không để bạn lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào.
 • Ghi hình khi có chuyển động: Trong trường hợp phát hiện bất kỳ chuyển động nào từ môi trường được giám sát, Surveillance Center sẽ ngay lập tức bắt đầu ghi hình, cho phép bạn tiết kiệm không gian ổ cứng của bạn và đảm bảo bạn không bao giờ bỏ qua bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào.
 • Ghi hình kích hoạt cảnh báo:  Ghi hình chuyển động thông qua cảnh báo của camera cho phép ghi hình chính xác các sự kiện quan trọng. Không chỉ tiết kiệm không gian lưu trữ nhưng còn giảm việc đọc và ghi trên ổ cứng giúp kéo dài tuổi thọ ổ cứng.
 • Kích hoạt chuyển động và ghi hình kích hoạt báo động: Chế độ này kết hợp kích hoạt chuyển động và ghi hình kích hoạt báo động. Nếu một trong hai chế độ được kích hoạt, việc ghi hình sẽ bắt đầu ngay lập tức. Đây là một chế độ ghi hình hình toàn diện đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào.

Dễ dàng sử dụng
Bạn lo lắng về giao diện phát lại phức tạp ? Surveillance Center sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn! Với trục thời gian trực quan  và chuyển đổi linh hoạt giữa phát lại bản ghi đồng bộ và không đồng bộ, Surveillance Center cho phép bạn dễ dàng xe xem lại bản ghi từ bất kỳ khoảng thời gian bạn yêu cầu.

Tìm kiếm thông minh (IVA)
Có vấn đề khi tìm kiếm bản ghi quan trọng từ hàng loạt các bản ghi ? Surveillance Center cung cấp chức năng tìm kiếm thông minh giúp tìm kiếm manh mối từ tất cả các bản ghi đã ghi lại để dễ dàng tìm ra các sự cố quan trọng đã được ghi hình để giúp tìm ra sự kiện quan trọng nhanh chóng và hiệu quả.

 • Phát hiện chuyển động: Phát hiện có hoặc không chuyển động trong một khu vực được chỉ định
 • Đối tượng ngoài: Phát hiện bất kỳ đối tượng ngoài nào trong khu vực được chỉ định.
 • Mất đồ đạc: Phát hiện đồ đạc có bị mất hay đã được di chuyển hoặc lấy mất từ khu vực giám sát cho phép bạn phân tích nhanh chóng và tìm ra nguyên nhân đằng sau việc các đồ đạc này bị thiếu/mất.

Giải pháp Cold backup với khả năng mở rộng không giới hạn
Bạn có thể lên lịch backup các bản ghi vào ổ cứng MyArchive, giải phóng không gian lưu trữ cho việc ghi hình trực tuyến. Khi bạn cần xem lại các bản ghi, bạn có thể gắn và ghi từ ổ cứng MyArchive vào Surveillance Center và nhanh chóng tìm kiếm và xem lại bản ghi khi nào bạn cần

3. Hỗ trợ quản lý camera tiện lợi

Cài đặt với 5 bước đơn giản
Surveillance Center Asustor cung cấp cung cấp quy trình cài đặt nhanh giúp bạn tìm camera trong mạng nội bộ của bạn và đưa ra độ phân giải, ghi hình, cài đặt hệ thống phù hợp. Chỉ cần 5 bước dễ dàng, cho phép bất cứ ai cũng có thể cài đặt một cách dễ dàng và giảm thiểu chi phí, thời gian và tăng thêm sự thân thiện cho hệ thống.

Hỗ trợ nhiều loại camera
Surveillance Center Asustor hỗ trợ nhiều loại camera khác nhau, cho phép bạn chọn camera thích hợp dựa trên tính năng cần thiết và chi phí.

 • Hỗ trợ hơn 900 Camera IP: Surveillance Center hiện tại được tích hợp với hơn 900 loại camera IP khác nhau từ các thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới.Hơn nữa mỗi năm Asustor đều đưa ra bản cập nhật bổ sung nhiều loại camera tương thích giúp linh hoạt chọn lựa hơn.
 • ONVIF Profile S phù hợp: ONVIF Profile S chứng nhận cho phép Surveillance Center tiếp tục mở rộng khả năng tương thích cho mạng lưới Camera IP tăng thêm sự tương thích với hệ thống và người dùng thêm sự linh hoạt và chọn lựa khi tạo hệ thống giám sát.
 • Hỗ trợ camera chung: Bạn phải làm gì nếu camera của bạn không nằm trong danh sách tương thích của Surveillance Center? Surveillance Center có thể nhận diện dòng video thời gian thực từ camera thông qua tính năng Generic RTSP được hỗ trợ bởi phần lớn các camera. Điều này giúp truyền tải và ghi hình trực tiếp với bất kỳ camera nào một cách dễ dàng.

Xử lý sự kiện tự động dựa trên quy tắc có sẵn
Xử lý sự kiện tự động dựa trên quy tắc có sẵn cho phép người quản trị tùy chỉnh các quy tắc xử lý thông báo (SOP). Khi có sự kiện diễn ra, hệ thống lựa chọn các biện pháp khác nhau để xử lý tình hình dựa trên loạt sự kiện đã xảy ra trước đó và được liên kết với nhau, Các biện pháp khác nhau bao gồm chủ động gửi thông báo qua email/SMS đến nhiều nhóm khác nhau, gửi thông báo đến điện thoại, kích hoạt nhiều camera bắt đầu ghi hình, gán camera để tuần tra khu vực cụ thể hoặc kích bị các thiết bị bên ngoài khác*. Cung cấp khả năng xử lý sự kiện tự động và thông minh.
* Khi sự kiện xảy ra, hành động xử lý sự kiện có thể thông báo cho các thiết bị bên ngoài thông qua các lệnh http (CGI/URL).

 • Liên kết sự kiện: Các quy tắc xử lý sự kiện cho phép hệ thống tự thực hiện hành động cụ thể khi xảy ra sự kiện, giảm thiểu bất kỳ công việc thủ công nào cần phải làm. Ví dụ, khi camera ở sân sau phát hiện chuyển động, tất cả camera dọc theo chu vi của một ngôi nhà có thể tự động ghi hình. Hoặc khi cửa sổ mở PTZ camera sẽ ngay lập tức xoay kiểm tra.
 • Thông báo sự kiện: Khi camera nhận được sự kiện chỉ định, Surveillance Center có thể ngay lập tức gửi email/SMS hoặc gửi thông báo đến người được chọn.
 • Liên kết tới thiết bị ngoài: Hỗ trợ cài đặt sự kiện cho các thiết bị bên ngoài cho phép các hệ thống khác (ví dụ hệ thống an ninh cửa) kích hoạt các sự kiện trong hệ thống Surveillance Center. Surveillance Center có thể nhận tiếp nhận sự kiện và tiến hành gửi thông báo đến thiết bị bên ngoài.

 

Thông báo ngay lập tức
Khi có sự gián đoạn xảy ra, bạn sẽ biết ngay. Bạn có thể sử dụng chức năng Quản lý sự kiện của Surveillance Center để luôn thông báo cho bạn khi có sự kiện quan trọng. Cho dù các sự kiện này là kích hoạt cảnh báo, kích hoạt chuyển động hoặc một camera bị ngắt kết nối bạn có thể cấu hình Surveillance Center gửi thông báo cho bạn ngay lập tức thông qua email hoặc SMS.

Kiểm soát truy cập dựa trên vai trò
Surveillance Center cung cấp việc kiểm soát dựa trên vai trò, cho phép người quản trị tạo vai trò cho người sử dụng theo trách nhiệm, tác vụ, khả năng xem lại bản ghi và các chức năng quản trị có sẵn cho họ. Các vai trò này sau đó có thể được gáng cho người dùng dựa trên trách nhiệm và nhiệm vụ của họ mà họ có thể thực hiện, giúp làm tăng đáng kể sự linh hoạt và quản lý tiện lợi.

Mở rộng camera bằng việc tích hợp thêm Bản quyền camera
Cần giám sát nhiều khu vực hơn? Không vấn đề! Ngoài bản quyền 4 camera IP được cung cấp miễn phí bạn cũng có thể linh hoạt sử dụng bản quyền camera để thêm camera, cho phép bạn dể dàng mở rộng phạm vi giám sát. Hơn nữa bạn có thể tự do chuyển đổi bản quyền camera giữa các thiết bị Asustor khác nhau

4. Sử dụng ứng dụng AISECURE giám sát camera qua di động

Để mắt đến mọi thứ thông qua AiSecure
AiSecure dành riêng cho thiết bị di động cho phép bạn dễ dàng để mắt đến mọi thứ đang xảy ra tại nhà/nơi làm việc. Ngoài việc giám sát trực tiếp các vị trí cụ thể, AiSecure cho phép cài đặt đẩy thông báo đến di động của bạn khi có sự kiện diễn ra, cho phép bạn nắm rõ diễn biết của tất cả sự kiện trong lòng bàn tay.

Yên tâm khi bạn không có ở đó
Surveillance Center cung cấp đầy đủ thông báo về sự kiện. Khi một sự kiện đặc biệt xảy ra, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo thông qua email, SMS hoặc AiSecure trên điện thoại di động của bạn cho phép bạn đưa ra hành động ngay lập tức. Điều này làm giảm các rủi ro có thể xảy đến với tài sản tại nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

Cài đặt đơn giản
AiSecure làm đơn giản hóa quy trình kết nối của bạn với nguồn cấp dữ liệu giám sát*. Sau khi bật Cloud Connect trên NAS Của bạn, bạn có thể sử dụng Cloud ID để kết nối đến Surveillance Center, cho phép bạn dễ dàng theo dõi tất cả những gì quan trọng nhất của mình ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.
*AiSecure cung cấp 3 phương thức kết nối khác nhau:
1. Kết nối thông qua Cloud ID.
2. Kết nối thông qua Auto Discovery tới các thiết bị Asustor cùng mạng.
3. Kết nối thông qua IP/Hostname.

Chuyển đổi trực quan để xem trực tiếp bản ghi live view của mỗi camera
AiSecure cung cấp phương pháp trực quan cho người dùng để xem trực tiếp các camera khác nhau nhanh hơn. Người dùng có thể lướt sang trái hoặc phải trên màn hình live view để chuyển đổi live view giữa các camera khác nhau. Người dùng có thể điều khiển PTZ control, sử dụng giao tiếp 2 chiều bằng âm thanh, bắt đầu ghi hình và chụp nhanh bằng cách chuyển sang các camera khác nhau.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *